Đào tạo liên kết

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ CẤP BẰNG ĐẠI HỌC RENNES 1, PHÁP

Ngày 16/09/2019

1. Những đặc điểm của chương trình
- Chương trình được Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp cấp bằn, được công nhận trên toàn thế giới và được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng.
- Đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế, với khoảng 50% giảng viên từ Pháp.
- Đại học Rennes 1 (Université Rennes 1) là một đại học công lập đặt tại thành phố Rennes, Cộng hòa Pháp với khoảng 100 chuyên ngành khác nhau, được xếp thứ 7 trong các trường đại học hàng đầu của Pháp (theo bảng xếp hạng Ranking Web of World Universities); thứ 282 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng Global Universities Ranking).
- Các học viên theo học chương trình sẽ được tính là sinh viên và có thẻ sinh viên của Đại học Rennes 1 để sử dụng các quyền lợi chung.
- Sau thời gian đào tạo 12 tháng tại Việt Nam, sinh viên có thể tham gia thực tập tại Pháp.
- Kết thúc khóa học sinh viên có thể làm Tiến sĩ ở Pháp và các nước có nền giáo dục phát triển.
2. Chương trình đào tạo và bằng cấp
- Thời gian đào tạo: 18 tháng bao gồm 6 tháng thực tập
- Địa điểm đào tạo: Học viện Chính sách và Phát triển, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Chương trình đào tạo: 60 tín chỉ
- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
- Học viên tốt nghiệp sẽ được Đại học Rennes 1, Pháp cấp bằng Thạc sĩ Kinh tế và Quản lý công.
3. Đối tượng tuyển sinh
- Các đối tượng có nhu cầu và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh.
- Hoàn thành chương trình đại học từ các cơ sở đào tạo uy tín, điểm tổng kết đại học tối thiểu 2.7/4 hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Với sinh viên năm cuối cần có xác nhận của cơ sở đào tạo.
4. Điều kiện tuyển sinh
4.1 Về văn bằng
- Tốt nghiệp Đại học (trong hoặc ngoài nước) ngành kinh tế, quản lý, chính sách và ngành/chuyên ngành khác. (ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác phải học một số môn kiến thức cơ sở trong chương trình).
Văn bằng do các cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cần được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT công nhận.
4.2 Về ngoại ngữ
- Có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (tương đương với chứng chỉ TOEFL IBT 61). HOẶC vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do UR1 và APD tổ chức;

- Có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ của trường đại học nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh.

 

Các bài khác