Không có tiêu đề

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến thăm và nói chuyện tại Học viện Chính sách và Phát triển

Ngày 02/02/2015

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Học viện Chính sách và Phát triển cùng phối hợp với Chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright, tổ chức Khoá đào tạo về phân tích chính sách nhằm cung cấp những kiến thức về lý thuyết kinh tế - thương mại quốc tế và các phương pháp phân tích cho các cán bộ nguồn, cán bộ trẻ làm chính sách nhằm phục vụ công việc phân tích và chuẩn bị các phương án chính sách cho các cấp lãnh đạo.

 Trong quá trình tổ chức Khóa đào tạo tại Học viện, Học viện vinh dự được đón Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến thăm,  nói chuyện và ăn trưa cùng học viên vào ngày 20/1/2015. Tại buổi đón tiếp, về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương thay mặt Lãnh đạo Bộ, Tiến sĩ Phạm Hoàng Mai, Vụ Trưởng Vụ Khoa học - Giáo dục và Tài nguyên môi trường tham dự; về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ có ông Todd Hamner, Giám đốc Phòng Phát triển Kinh tế và Quản trị Nhà nước USAID và các thành viên USAID, USAID-GIG tham dự; về phía Học viện có PGS.TS. Đào Văn Hùng, Giám đốc Học viện; TS. Trần Trọng Nguyên, Trưởng Phòng, Th.S. Tân Anh, Phó trưởng Phòng và các thành viên Phòng Khoa học và Hợp tác; ThS. Lê Công Thành, Phó trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính cùng toàn thể học viên Khóa đào tạo  tham dự.

Đại sứ chụp ảnh với các học viên khóa học tại Học viện Chính sách và Phát triển
Trong bài phát biểu chào mừng Đại sứ Hoa Kỳ, PGS.TS. Đào Văn Hùng đã giới thiệu tóm tắt về quá trình phát triển của Học viện, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những hoạt động hỗ trợ của tổ chức USAID Việt Nam đối với Học viện trong thời gian qua, và hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía các tổ chức giáo dục và nghiên cứu của Hoa Kỳ trong thời gian tới góp phần cho sự phát triển hơn nữa của Học viện. 

PGS.TS Đào Văn Hùng - Giám đốc Học viện Chính sách và phát triển phát biểu.

PGS.TS Đào Văn Hùng - Giám đốc Học viện Chính sách và phát triển phát biểu.

Chỉ hơn 02 tháng sau khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Ted Osius đã đến thăm và phát biểu tại Khóa đào tạo do USAID phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thể hiện sự quan tâm của Đại sứ đến hoạt động hỗ trợ, hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung và đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo nói riêng.

 Phát biểu tại buổi tới thăm, Đại sứ đã nhắc đến những kết quả hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vòng 20 năm qua kể từ khi 2 nước bình thường hóa quan hệ. Mối quan hệ này sẽ càng chặt chẽ khi Hiệp định TPP được ký kết, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại. Vì vậy, việc tổ chức Khoá đào tạo về phân tích chính sách kinh tế và thương mại quốc tế này là hoàn toàn phù hợp với chiến lược hợp tác giữa hai nước, nâng cao năng lực cho cán bộ hoạch định chính sách của Việt Nam, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn các khóa đào tạo tiếp theo sẽ được tổ chức theo định hướng này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius phát biểu.

Quà của sinh viên Học viện tặng Đại sứ Ted Osius.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Thế Phương,thay mặt Lãnh đạo Bộ, cám ơn Đại sứ đến thăm Học viện Chính sách và Phát triển và bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa  giữa  Hoa Kỳ và Việt Nam, thông qua USAID, đặc biệt là  5 lĩnh vực mà Đại sứ ưu tiên phát triển trong nhiệm kỳ của mình, trong đó nổi bật nhất là về giáo dục, y tế và môi trường. Thứ trưởng chúc Khóa đào tạo thành công, mở đầu cho hoạt động hợp tác giữa USAID-GIG và Học viện Chính sách và Phát triển.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu.

Đại sứ đã dự bữa trưa với các đại biểu và học viên Khóa đào tạo. Buổi đón tiếp đã diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở và ấm cúng.

Ngài Đại sứ  dự bữa trưa với các đại biểu và học viên Khóa đào tạo.
Nguồn: Phòng Khoa học Hợp tác